28 năm dạy học ở vùng cao, 10 năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhưng ‘tiền thưởng Tết’ năm nay với cô Huyền Diệu, có lẽ chỉ là cân thịt.

Những năm đầu đi dạy, cô Diệu (Lai Châu) không biết thưởng Tết, quà cáp là gì. Xác định là công chức nhà nước, chị cũng không khỏi kỳ vọng nhưng cũng không ít lần suy nghĩ. Khoảng 10 năm trước, trường được giao kinh phí hoạt động, cô Diệu được nhận quà Tết nhờ tiết kiệm từ ngân sách của trường. “Có 5 điểm trường duy trì tốt, trừ chi phí xây dựng, sửa chữa, vận hành chung, còn lại, giáo viên được chia vài triệu đồng”, nữ giáo viên 55 tuổi nói. Nhưng năm nay, hiệu trưởng thông báo kinh phí cả năm không dư, thầy cô coi như không có quà Tết, nếu có cũng chỉ là cân thịt.

Chị Diệu tiếc hùi hụi khi biết Tết năm nay sẽ khó khăn hơn. Để có tiền xoay sở cho Tết sắp tới, chị trồng thêm rau, tranh thủ buổi tối làm thịt khô đem bán, cận Tết chị sẽ đi gói bánh chưng thuê.

10 năm công tác tại huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An), thầy Vi Văn Dương, giáo viên Trường tiểu học Cắm Muộn coi tiền thưởng Tết là điều xa xỉ. Anh chạnh lòng khi nghe tin bạn bè ở Hà Nội, TP HCM dự kiến ​​thưởng Tết vài chục triệu đồng.

Tết năm ngoái, nhà trường và công đoàn cùng thu mỗi giáo viên 300.000 đồng để làm quà Tết. Số tiền này, anh Dương dùng để đổ xăng đến trường trong 2 tuần. Theo anh, đó vẫn là may mắn, bởi nhiều cái Tết, anh “chẳng có gì”.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên Trường THCS Hà Huy Tập (TPHCM) lại có cảm nhận khác. “Riêng TP.HCM có chính sách thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức mà tôi và các đồng nghiệp gọi là thưởng Tết. Giáo viên rất kỳ vọng vào khoản thưởng này”, bà Trang giải thích với TS. Thu nhập mỗi tháng dăm bảy triệu đồng, chị không biết lo Tết thế nào. Chị nhẩm tính, chi phí cho cả gia đình 4 người về quê Bình Thuận ăn Tết phải hơn 20 triệu đồng, trong khi năm ngoái sau khi cộng nhiều khoản, chị được khoảng 15 triệu.

Teacher Ha Trung Thanh prepares lunch for students at Huoi Lech Primary School for Ethnic Minorities (Muong Nhe District), at the end of October 2022. Photo: Ngoc Thanh
Thầy giáo Hà Trung Thành chuẩn bị bữa trưa cho học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Huổi Lếch (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vào cuối tháng 10/2022 . Ảnh: Ngọc Thành

Thực tế, giáo viên không có lương tháng 13, thưởng Tết như công nhân trong doanh nghiệp. Nhưng cuối mỗi năm, chính quyền, công đoàn ngành, nhà trường thường cố gắng thu xếp một khoản để trả lương cho giáo viên. Nhiều người gọi đây là “tiền thưởng Tết”.

Tại quận Hà Đông, Hà Nội, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT cho biết, năm nay 100% trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn có thu nhập tăng thêm cuối năm cho giáo viên. . Số tiền này là số tiền cân đối từ ngân sách sau khi trừ tiền điện, nước, văn phòng phẩm và các hoạt động giáo dục của nhà trường. Còn bao nhiêu thì cuối năm các trường sẽ chia đều cho toàn thể giáo viên, nhân viên.

Năm nay, theo bà Hằng, giáo viên mầm non có thể nhận 500.000-2 triệu đồng, tùy trường. Đối với bậc tiểu học và THCS, trường nào có ngân sách tốt hơn thì thu nhập tăng thêm của giáo viên nằm trong khoảng 2-5 triệu đồng. Trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên được nhận thêm quà hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể.

“Năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trường mầm non gần như ngưng hoạt động nên cuối năm giáo viên không có thu nhập tăng thêm. Năm nay, tình hình có khả quan hơn nhưng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào khai thác cái tài của hiệu trưởng”, bà Hằng nói và cho rằng nếu có cơ chế thưởng Tết đặc biệt cho giáo viên thì hiệu trưởng sẽ đỡ phải giật gấu vá vai, rẽ đủ đường để lo Tết. và thầy cô cũng phấn khởi, ấm lòng sau một năm làm việc.

Mức chi 500.000-2 triệu đồng cũng phổ biến ở các trường trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Ông Phan Doãn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, tỉnh chưa có cơ chế, quy định riêng về thu nhập tăng thêm cho giáo viên. Lâu nay, các trường công lập tiết kiệm, bố trí kinh phí hợp lý từ ngân sách chi thường xuyên để cuối năm có nguồn chăm lo Tết cho giáo viên. Trường tư có tài chính tốt có thể “thưởng Tết” tốt hơn trường công.

Trong khi chờ lương giáo viên được tăng tương xứng với công sức và trình độ, ông Thái mong Chính phủ hoặc địa phương có chính sách đặc biệt chăm lo Tết cho giáo viên nói riêng và cán bộ công chức nói chung. Số tiền này có thể không nhiều nhưng “giúp được phần nào hay phần đó”.

Tại Lạng Sơn, bà Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, hàng năm Sở và công đoàn thường huy động các nguồn kinh phí để tặng quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông thường, quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và bánh, mứt, đường, sữa. Các trường linh hoạt sử dụng ngân sách tiết kiệm được sau một năm để lo Tết. Trường tiết kiệm nhiều có thể tặng giáo viên tiền mặt, còn ít hơn có thể gửi quà tượng trưng như cân thịt, bánh kẹo, gói trà, cà phê hoặc sản vật địa phương.

Đến nay, TP.HCM là địa phương duy nhất có chính sách chi thu nhập tăng thêm cho tất cả giáo viên. Trước Tết Nguyên đán, giáo viên được nhận cùng lúc ba khoản, trong đó có khoản thu nhập tăng thêm quý IV theo Nghị quyết 03 của thành phố, tối đa bằng 1,2 lần lương theo ngạch bậc, chức vụ, khoảng 12-20 triệu đồng . ; Thu nhập tăng thêm được phân bổ từ nguồn kết dư ngân sách trong năm tài chính của nhà trường. Số tiền này tùy thuộc vào khả năng thu, chi và tiết kiệm của các trường; Quà Tết cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp khoảng 1-1,5 triệu đồng/người.Thời điểm nhận thêm thu nhập thường sát Tết Nguyên đán nên giáo viên thường gọi nôm na là “tiền thưởng Tết”.

Ông Lê Hữu Hân, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Đa (quận Bình Thạnh), cho biết trường đang đánh giá mức độ hoàn thành công việc, tổng hợp chi tiêu trong năm để tính thu nhập tăng thêm cho giáo viên. Theo ông Hân, các trường thường căn cứ vào nhiều tiêu chí để đánh giá, xếp hạng. Người vượt trội được hưởng 100% khoản thu nhập tăng thêm tối đa. Với loại khá, giáo viên sẽ được 85% mức xuất sắc. Năm nay, tổng thu nhập tăng thêm của mỗi giáo viên trong trường của ông Hân khoảng 2 tháng lương, dự kiến ​​sẽ chi trả trước ngày 15/1/2023.

Bà Hứa Thị Diễm Trâm, Hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh), cho biết năm ngoái giáo viên, cán bộ quản lý trường được nhận thêm thu nhập từ 20-30 triệu đồng, tùy theo thâm niên và hiệu quả công việc. Công việc. Năm nay chắc tiền thưởng sẽ cao hơn năm ngoái một chút.

Bà Trâm thừa nhận, năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trường không có các khoản thu hoạt động khác nên tiết kiệm được từ ngân sách chi thường xuyên là không nhỏ. Năm nay, hoạt động giảng dạy trở lại bình thường, kinh phí hoạt động của trường ổn định, tiết kiệm được nhiều hơn.

“Sau một năm nỗ lực, đến cuối năm, giáo viên đều trông chờ vào khoản thu nhập này để lo cho gia đình ăn Tết. Lãnh đạo nhà trường cũng ý thức được điều đó nên ngay từ đầu năm đã tính toán chi tiêu hiệu quả nhưng tiết kiệm để cuối năm cả trường có dư chia cho giáo viên”, cô Trâm nói.

Students of grade 1, Dinh Tien Hoang Primary School (District 1) on the first day of school. Photo: Quynh Tran
Học sinh lớp 1, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1) trong ngày tựu trường. Ảnh: Quỳnh Trân

Khen thưởng, chăm lo cho giáo viên dịp Tết, theo TS Vũ Minh Đức, Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD-ĐT, là điều khiến toàn ngành trăn trở, lo lắng nhiều năm nay. Ông cho biết, dịp cuối năm Cục Nhà giáo nhận được rất nhiều ý kiến, chia sẻ của giáo viên về mức thưởng Tết. Nhìn những ngành nghề khác với lương tháng 13 và thưởng Tết, giáo viên không khỏi chạnh lòng, nhất là giáo viên vùng sâu, vùng xa.

Ông Đức cho biết, Bộ GD-ĐT cũng mong muốn các trường lo quà Tết cho giáo viên. Hiện nay, kinh phí mua quà lễ, tết ​​của các trường được trích từ nguồn kinh phí tiết kiệm thường xuyên. Tuy nhiên, ngân sách trường công thường hạn hẹp, tiết kiệm 10%/năm cũng không đáng kể.

“Tôi biết có trường thu ngân sách một năm 100 triệu đồng, tiết kiệm được 10 triệu nhưng lo cho hàng chục giáo viên, quà Tết chỉ tượng trưng”, ông Đức nói.

Đại diện Cục Nhà giáo cho biết, Công đoàn ngành Giáo dục cũng có nhiều chương trình chăm lo cho giáo viên dịp Tết. Tuy nhiên, cả nước có khoảng 1,2 triệu giáo viên mầm non và phổ thông. Với nguồn lực có hạn, công đoàn chỉ hỗ trợ được một phần rất nhỏ cho một số giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt.

“Địa phương có cơ chế thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức như TP.HCM sẽ tạo điều kiện hơn cho giáo viên. Nhưng với nhiều địa phương, mặt bằng kinh tế – xã hội còn khó khăn nên khó đòi hỏi nhiều”, ông Đức thừa nhận.

Chưa từng mơ đến quỹ thưởng Tết chính thức, những giáo viên như cô Diệu, thầy Dương vẫn hy vọng một ngày lương giáo viên có thể trang trải cuộc sống, tương xứng với năng lực và cống hiến của họ.

Được thành phố tăng thêm thu nhập nhưng cô Nguyễn Thị Huyền Thảo, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) xác định phải dành dụm từ nhiều tháng trước để sắm đủ Tết cho gia đình. “Về cơ bản, nó không thể so sánh với các ngành nghề khác và không đáp ứng được kỳ vọng của giáo viên”, cô nói.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *